BẢNG MÃ LỖI THƯỜNG GẶP BIẾN TẦN PARKER HƯỚNG DẪN CÁCH KHẮC PHỤC

******** Bảng mã lỗi thường gặp ở biến tần Parker và cách khắc phục **********

Mã lỗi Tên lỗi Mô tả và cách khắc phục
04 Quá áp Điện áp BUS bên trong đã vượt quá giới hạn của nó. Kiểm tra điện áp nguồn đầu vào. Lỗi này cũng có thể do giảm tốc nhanh. Bạn có thể cần sử dụng tùy chọn Bộ điều chỉnh Shunt để tiêu tán năng lượng cơ học được lưu trữ dưới dạng nhiệt. Lỗi này ghi đè lên cảnh báo quá áp.
17 INDEXER SHUTDOWN Đầu vào Tắt nguồn từ xa trên đầu nối bộ chỉ mục đã được kích hoạt, khiến biến tần tắt. Xóa đầu vào này sẽ kích hoạt lại biến tần.
18 Điện áp thấp Nguồn đầu vào của biến tần không có hoặc ở điện áp thấp hơn 92V. Xác minh điện áp nguồn đầu vào và đảm bảo rằng nguồn điện được kết nối chính xác.
19 Quá dòng

(Ngắn mạch)

Đoản mạch giữa các pha của động cơ hoặc giữa bất kỳ pha nào với đất sẽ khiến biến tần bị lỗi. Điều này có thể là do đấu dây động cơ vào biến tần không đúng cách hoặc do động cơ bị hỏng. Trong một số trường hợp, gia tốc quá cao có thể gây ra lỗi này. Tắt nguồn Z Drive hoàn chỉnh, sửa lại hệ thống dây điện và bật nguồn hệ thống. Không thể loại bỏ lỗi này bằng cách gõ lệnh BẬT.
20 Quá lỗi vị trí Đã vượt quá giới hạn lỗi vị trí do người dùng xác định. Lệnh CPE (Cấu hình Lỗi Vị trí) có thể thay đổi giới hạn lỗi. Giá trị mặc định của nhà máy là một vòng quay (5.000 bước động cơ). Lỗi vị trí có thể do tốc độ tăng tốc nhanh hoặc có thể do điều chỉnh servo không tốt. Người dùng phải quyết định tăng giới hạn lỗi vị trí hay thay đổi cấu hình chuyển động của mình để biến tần không còn lỗi nữa.
21 Lỗi dòng trung bình Giới hạn hiện tại trung bình do người dùng chỉ định đã bị vượt quá. Lệnh CCA (Cấu hình trung bình hiện tại) thay đổi giới hạn hiện tại trung bình. Nếu ổ đĩa tiếp tục bị lỗi, bạn có thể phải giảm tốc độ tăng tốc khi di chuyển. Dòng điện trung bình của biến tần được tính toán trong khoảng thời gian 4 giây luân phiên.
22 Quá giới hạn trung bình của dòng điện Giới hạn hiện tại trung bình của biến tần đã bị vượt quá. Một mạch phát hiện phần cứng đã tắt biến tần do có quá nhiều dòng điện.
23 Kích hoạt đầu vào của biến tần không hoạt động Đầu vào kích hoạt biến tần trên đầu nối đầu vít I/O[1] đã bị hủy kích hoạt. Đối với hoạt động của biến tần, cần có một công tắc thường đóng hoặc dây nhảy từ đầu vào ENABLE+ sang ENABLE. Z Drive được vận chuyển với một jumper được cài đặt.
27 Quá lỗi vận tốc Đã vượt quá giới hạn lỗi vận tốc do người dùng xác định. Lệnh CVE (Configure Velocity Error) có thể thay đổi giới hạn lỗi. Lỗi vận tốc có thể do tốc độ tăng tốc nhanh hoặc điều chỉnh servo không tốt.
30 Lỗi RAM Z Lỗi này chỉ xảy ra trong quá trình khởi tạo Z Drive tại nhà máy
55 Lỗi nguồn điện Lỗi này chỉ ra rằng nguồn điện bị cô lập cho bộ khuếch đại của Z Drive đã bị lỗi
60 Lỗi lệnh tắt Z Drive đã được lệnh tắt bằng lệnh OFF
61 Incomng indexer pulses Khi Ổ đĩa Z được đặt lại hoặc lệnh BẬT, không có xung bước nào được chấp nhận khi bộ khuếch đại được bật lần đầu tiên (điều này sẽ tạo thành gia tốc vô hạn). Đảm bảo rằng bộ chỉ mục được kết nối với Ổ đĩa Z không gửi bất kỳ xung nào trước khi ra lệnh BẬT ổ đĩa.
62 Lỗi tích hợp dòng Hiện tại lỗi này không được kích hoạt.
70 Bộ giải quyết đã ngắt kết nối Thiếu tín hiệu phản hồi của bộ phân giải từ động cơ đến biến tần. Phản hồi này là cần thiết để vận hành biến tần. Đảm bảo kết nối trình phân giải an toàn.
77 Resolver resolution fault Đối với độ phân giải nhất định của bộ phân giải, có tốc độ tối đa mà bộ chuyển đổi kỹ thuật số-bộ phân giải có thể hoạt động. Nếu ổ đĩa bị lỗi do lỗi này, tốc độ tối đa được chỉ định cho ổ đĩa vượt quá khả năng của bộ chuyển đổi kỹ thuật số-trình phân giải. Xem lệnh CRR.
91 Tản nhiệt quá nhiệt độ Tản nhiệt bên trong của Z Drive đã đạt đến giới hạn nhiệt độ. Đảm bảo nhiệt độ xung quanh cho biến tần nằm trong thông số kỹ thuật.
92 Quá nhiệt động cơ Động cơ đã đạt đến giới hạn nhiệt độ của nó. Đảm bảo nhiệt độ xung quanh cho động cơ nằm trong thông số kỹ thuật. Đồng thời đảm bảo biến tần được cấu hình đúng cho động cơ bạn đang sử dụng. Xem lệnh CMTR.
93 Quá nhiệt PCB Đã đạt đến giới hạn nhiệt độ của Bảng mạch in. Đảm bảo nhiệt độ xung quanh cho biến tần nằm trong thông số kỹ thuật.

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI ĐƯỢC HỖ TRỢ: 0937.344.059 

0937 344 059
Liên hệ