Bộ lưu điện là gì? Những điều cần biết

Nguồn năng lượng sử dụng chủ yếu trong cuộc sống và sản xuất có vai trò quan trọng là điện năng. Sự cố rủi ro về mạng lưới điện ảnh hưởng rất lớn đến đời sống đặc biệt là sản xuất. Chắc chắn rằng mất dữ liệu khi xảy ra sự cố điện năng là điều mà công ty hay bất kỳ cá nhân nào cũng muốn khắc phục triệt để. Và bộ lưu điện là giải pháp hoàn hảo đang được nhiều người lựa chọn và tin dùng. Vậy bộ lưu điện là gì? Hãy cùng VAC technology tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Bộ lưu điện là gì? Những điều cần biết

Bộ lưu điện là gì?

Bộ lưu điện còn được biết đến với tên UPS (Uninterruptible Power Supply). Chuyên dụng cung cấp nguồn điện dự trữ giúp các máy móc hoạt động ổn định tránh các sự cố mất điện gây hỏng hóc các thiết bị điện tử. UPS phù hợp với các mô hình như kinh doanh hộ gia đình, bệnh viện, nhà máy,… 

Bộ lưu điện USP Emerson
Bộ lưu điện USP Emerson

Bên cạnh, chức năng đóng vai trò lưu trữ điện dự phòng. Ngoài ra còn có chức năng như chống xung, ổn tần, lọc nhiễu…

Nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện

UPS có nguyên lý hoạt động là tích trữ năng lượng điện vào một hoặc nhiều ắc quy sau đó biến đổi điện áp từ điện một chiều của ắc quy sang dòng điện xoay chiều. Và chuyển điện năng với tần số và điện áp phù hợp vào thiết bị điện, máy móc.

Ưu điểm của UPS

Bộ lưu điện Eaton
Bộ lưu điện Eaton

3.1 Cung cấp điện năng tức thời khi mạng lưới điện gặp sự cố

Khác hoàn toàn so với nguồn phụ, máy phát điện là có thể cung cấp tức thì điện năng thông qua ắc quy. Vì vậy có thể tránh được các rủi ro khi bị gián đoạn đột ngột nguồn điện.

3.2 Đảm bảo an toàn cho các thiết bị điện hoạt động

Khi hệ thống mạng lưới điện đột ngột bị ngắt hoặc mất ổn định sẽ làm giảm tuổi thọ các thiết bị điện. Khả năng gây ra chập điện, cháy nổ tăng cao. Nhưng khi sử dụng UPS, bạn có thể duy trì nguồn điện năng trong thời gian ngắn đủ thể khởi động nguồn điện phụ hoặc tắt an toàn các thiết bị điện.

3.3 Tiết kiệm chi phí

UPS cung cấp nguồn điện ổn định cho các thiết bị, máy móc,… góp phần giảm chi phí sửa chữa. Các UPS hiện nay trang bị khả năng chống sét hiệu quả. Nên bạn sẽ không phải lo mưa bão gây cháy nổ và làm hỏng các thiết bị điện tử.

Lời kết

Trên đây là vài điều chia sẻ kinh nghiệm của bản thân mình. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn các bộ lưu điện phù hợp với quy mô kinh doanh của bạn. Bạn có thể tham khảo các USP chính hãng từ các thương hiệu như USP Eaton, USP Delta, USP APC,… với mức giá phải chăng. Đặc biệt, đến với VAC teachnology

0937 344 059
Liên hệ